ZONE HIGHLIGHT


บ้านและสวน Shopping Week 2024 | โซนคน จัด สิ่งของ ชอบก็จัด ไม่ชอบยิ่งต้องจัด

ไม่ว่าบ้านจะขนาดเล็กหรือใหญ่ ต่างก็รกได้เสมอ ขนาดของพื้นที่ไม่ได้การันตีว่าบ้านหลังใหญ่มีพื้นที่เก็บของได้เยอะ จะหนีจากความรกไปได้ เพราะ “คน” และ “สิ่งของ” ต่างต้องอาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน เมื่อคน “เน้นเก็บ” แต่ไม่ “เน้นจัด” ความรกยุ่งเหยิงจึงเกิดขึ้นและคอยรบกวนจิตใจได้อย่างไม่รู้ตัว บ้านคือที่เก็บของและเก็บประสบการณ์ เราจึงควรจัดเก็บข้าวของให้เป็นระเบียบและใช้งานได้จริง นอกจากความเรียบร้อย สวยงาม สบายตา ยังช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายทั้งกายและใจ ถึงเวลาแล้วที่จะลุกขึ้นมาลงมือ จัด สิ่งของ ให้เข้าที่เข้าทาง ให้บ้านเหลือพื้นที่เปิดรับสิ่งดีๆ ได้ใช้ทุกพื้นที่ในบ้านได้อย่างคุ้มค่า และสบายใจทุกครั้งที่ได้กลับบ้าน ในโซนนี้ประกอบด้วย 8 พื้นที่รกๆในบ้านที่ออกแบบให้ใช้งานได้จริง

บ้านและสวน BOOKS ในธีม “ดอกไม้และใบไม้กินได้” (Edible Flowers & Leaves)

นำเอาดอกไม้หลากหลายชนิดมาจัดตกแต่งเป็นมุมสวนสวย ๆ ในร้านหนังสือ โดยใช้ไม้ดอกจากต่างแดนและไม้ดอกสไตล์ไทย พร้อมให้ความรู้เกี่ยวกับดอกไม้และใบไม้กินได้ ซึ่งเป็นเรื่องใกล้ตัว ไม่ว่าจะนำมาประกอบและตกแต่งอาหาร ของหวาน ตลอดจนเครื่องดื่มต่าง ๆ นอกจากจะประดับตกแต่งสวนให้สวยงามได้แล้ว ยังสร้างสรรค์เป็นสวนกินได้อย่างปลอดภัย ทั้งยังนำไอเดียไปต่อยอดการปลูกพรรณไม้เหล่านี้รอบบ้านให้กลายเป็นธุรกิจขนาดย่อมสร้างรายได้เสริมอีกทางหนึ่งด้วย

บ้านและสวน Flea Market curated by บ้านและสวน Explorers Club

“บ้านและสวน Flea Market” โซนใหม่ในงาน บ้านและสวน Shopping Week งานนี้คุณจะได้พบกับตลาดนัดเฟอร์นิเจอร์มือสองและของแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ที่ curated by “บ้านและสวน Explorers Club” เตรียมตัวมาช็อปเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน ของมือสอง ของเก่า ของสะสม ที่ผสมผสานหลากสไตล์ ทั้งแอนทีค มิดเซ็นจูรี่ โมเดิร์น สแกนดิเนเวีย มีทั้งโต๊ะ ตู้ เก้าอี้ ไปจนเครื่องเล่นแผ่นเสียง และอีกมากมายหลากหลายไอเท็มที่สายวินเทจไม่ควรพลาด

Editor Choice

พื้นที่ทดลองการใช้งานจริงสินค้าที่มีจำหน่ายในงานนี้ คัดสรรโดยบรรณาธิการมากประสบการณ์จาก บ้านและสวน และ room Books โดยแบ่งเป็น 3 ห้อง 1 Work จำลองเป็นห้องทำงานในบรรยากาศน่าสบาย 2 Rest พื้นที่พักผ่อนที่มีโซฟาหลากหลายรูปแบบให้เลือกนั่งเอกเขนก 3 Sleep ห้องนอนที่เหมาะแก่การพักผ่อน โดยมีที่นอนแบบต่างๆให้ทดลองมานอน เพื่อให้คุณได้เลือกแบบที่ถูกใจที่สุด

Food Street by กินดีอยู่ดี

แหล่งรวมความอร่อย คัดสรรโดยทีมงาน กินดีอยู่ดี