HEALTHY IN TRENDs by ชีวจิต

กิจกรรมเพื่อสุขภาพจากคนดัง และกูรูชีวจิต

กิจกรรมเพื่อสุขภาพจากคนดัง และกูรูชีวจิต

กิจกรรมภายในงาน Healthy In-Trend by ชีวจิต ที่คุณก็สามารถทำได้ไปพร้อมๆ กัน

รับสมัคร ผู้สนใจเข้าร่วม Workshop ไปพร้อมๆ กับกูรูชีวจิต หรือคนดัง

HEALTHY EXERCISE 28 มิถุนายน 2562
13.30 น. – 14.30 น.  เวิร์คชอป พิลาทีสเฟิร์มกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน โดย Absolute You
16.30 น. – 17.30 น.  เวิร์คชอป โยคะอย่างง่าย คลายเครียดที่ทำงาน โดย ครูกาญจน์-กาญจนา พันธรักษ์
18.00 น. – 19.00 น.  Talk ออกกำลังกายฟิตกล้าม สไตล์หนุ่มฮ็อต โดย แชมป์-ชนาธิป โพธิ์ทองคำ (อาตง-กรงกรรม)

มาทำความความรู้จักกับกูรู และคนดังในแบบ Exercise กันก่อน 

ครูกาญ – กาญจนา พันธรักษ์ อดีตนักกรีฑาทีมชาติชุดซีเกมส์ 2 สมัย ปัจจุบันเป็นครูสอนโยคะที่สถาบันตรีกรกาญโยคะ วิทยากรสาธิตการบริหารร่างกาย และยังเป็นคอลัมนิสต์ประจำนำเสนอท่าโยคะเพื่อแก้อาการต่างๆ ให้กับนิตยสารชีวจิต ซึ่งได้รับการติดตามจากผู้อ่านจำนวนมาก

EASY YOGA ท่าโยคะอย่างง่าย คลายเครียดในที่ทำงาน ทุกวันนี้คนทำงานคร่ำเคร่งกับงานมากจนลืมพักเพื่อเปลี่ยนอิริยาบถ ปรับร่างกายให้คลายตึงเครียด รู้สึกตัวอีกทีก็จะมีอาการปวดตามส่วนต่างๆ รวมถึงหลายคนอาจเคลื่อนไหวร่างกายในท่าทางที่ผิดต่อเนื่องจนเกิดโรคต่างๆ เช่น กล้ามเนื้ออักเสบเรื้องรัง หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท และโรคออฟฟิศซินโดรมอื่นๆ

นอกจากการเปลี่ยนอิริยาบถทุกๆ 40 – 60 นาที หรือบริหารร่างกายด้วยท่าโยคะง่ายๆ อย่างที่ครูกาญกำลังจะแนะนำ ก็ช่วยคลายปวดเมื่อยจากการนั่งทำงานนานๆ ได้ดี รวมถึงป้องกันโรคออฟฟิศซินโดรมต่างๆ ได้อีกด้วย

แชมป์ - ชนาธิป โพธิ์ทองคำ นักแสดงหนุ่มขวัญใจสาวน้อย สาวใหญ่ จากบทบาทที่โดดเด่นของบทบาท “อาตง” ในเรื่องกรงกรรม ทางช่อง 3 ที่นอกจากการแสดงที่สมบทบาทแล้ว ทั้งสาวและไม่สาวก็ยังประทับใจกับหุ่นเพอร์เฟคกับซิกแพคน่ากอดที่หนุ่มคนนี้โชว์ให้ได้เห็นในละครหลายเรื่อง

ในฐานะเป็นหนุ่มดีกรีวิศวะที่ติดจะหน้าหวาน แถมมีรอยยิ้มที่สดใส หนุ่มแชมป์เพิ่มความเท่ด้วยการออกกำลังกายเพื่อฟิตหุ่นอย่างจริงจัง นอกจากกีฬาสุดโปรดอย่างการต่อยมวยทั้งไทยและสากลเป็นงานอดิเรกแล้ว คุณแชมป์ยังให้ความสำคัญกับการเข้าฟิตเนสเพื่อออกกำลังกายเฉพาะส่วนด้วย สามารถติดตามเคล็ดลับออกกำลังกายเพื่อดูแลรูปร่างสไตล์หนุ่มฮอตของเขาได้ ที่งานนี้

HEALTHY RELAXING 29 มิถุนายน 2562    
14.00 น. – 15.00 น.  เวิร์คชอป นวดอินเดีย เคลียร์สมอง ป้องกันไมเกรน โดย ครูเล็ก-สุวรรณา รัตนเสถียร
18.30 น. – 19.00 น.  Talk ออกเดินทางสร้างแรงบันดาลใจ โดย อัค-อัครัฐ นิมิตรชัย

ปกติคุณพัก และผ่อนคลายแบบไหนกันบ้าง มาดูกันว่ากูรูแต่ละท่านมีวิธีผ่อนคลายอย่างไร

ครูเล็ก - สุวรรณา รัตนเสถียร นอกจากครูเล็กจะเป็นนักอโรมาเทอราพีที่ใช้กลิ่นเยียวยาอาการด้านสุขภาพต่างๆ แล้ว ยังสนใจการดูแลสุขภาพองค์รวมสาขาอื่นๆ โดยเฉพาะการนวด และเป็นนักเขียนเจ้าของพ็อกเก็ตบุ๊ค "นวดสัมผัสบำบัดโรค" ในเครืออมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่งจำกัด และปัจจุบันยังดำรงตำแหน่งครูใหญ่ที่โรงเรียนสอนการนวดเพื่อสุขภาพ “เมคเซนท์ส” ศาสตร์การนวดศีรษะแบบอินเดีย

ครูเล็กเป็นผู้มีความเชี่ยวชาญในศาสตร์การนวดหลากหลายสไตล์ หนึ่งในนั้นก็คือ ศาสตร์การนวดศีรษะแบบอินเดียเป็นองค์ความรู้เก่าแก่ที่สืบทอดกันมานาน เป็นการนวดที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบริเวณศีรษะ ส่งผลดีต่อการทำงานของสมอง และช่วยลดอาการไมเกรนที่มีสาเหตุมาจากความเครียด และอาการออฟฟิศซินโดรมได้

ก่อนจะมาฟังประสบการณ์การดูแลสุขภาพ เรามาทำความรู้จักกับตัวตนของเค้ากัน 

คุณอัค - อัครัฐ นิมิตชัย นอกจากเป็นนักแสดงมากฝีมือของช่อง ONE 31 แล้ว อีกบทบาทหนึ่งที่โดดเด่นของหนุ่มอัค – อัครัฐ ก็คือ การเป็นพิธีกรรายการท่องเที่ยวลุยๆ เข้าถึงความสวยงามของธรรมชาติแบบเต็มตา อย่างรายการ “ติดเขา” ที่เผยแพร่ทาง TRUE HD

โดยส่วนตัวอัคหลงใหลการท่องเที่ยวทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศ โดยเฉพาะในประเทศที่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายให้เขาได้ค้นหา หนุ่มอัคบอกว่า “ภาคอีสาน” คือภาคที่เขายังเดินทางไปน้อยที่สุด และยังมีความสวยงามมากมายรอเขาไปค้นพบ

HEALTHY LIVING 30 มิถุนายน 2562    
13.30 น. - 14.30 น.   เวิร์คชอป ปลูกต้นอ่อนไมโครกรีน โดย เก๋-วาสนา พลายเล็ก
17.30 น. – 18.30 น.  เวิร์คช็อป DIY กระเป๋าผ้าพริ้นต์สกรีน โดย Art for Cancer by Ireal
18.30 น. – 19.30 น.  Talk ชวนคนเมืองออกแบบไลฟสไตล์ห่วงใยโลก โดย ท็อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร

มาทำความรู้จักกับ คุณเก๋ - วาสนา พลายเล็ก หรือ “พี่เก๋ Green Guru” ผู้รอบรู้เรื่องการปลูกพืชผักสไตล์ Green Living ที่จะชวนคุณเรียนรู้การประยุกต์สิ่งรอบตัว มาเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลสุขภาพในชีวิตประจำวัน เธอมาพร้อมวิธีการดีๆ ที่จะช่วยให้ชีวิตคุณปลอดภัยจากสารพัดสารเคมีในชีวิตประจำวัน พร้อมคำแนะนำดีๆ ในการเลือกผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ

เวิร์คชอป ปลูกต้นอ่อนไมโครกรีน เป็นการเพาะต้นอ่อนพืชกินเอง หรือที่เรียกกันว่า การเพาะต้นอ่อนไมโครกรีน เป็นที่นิยมมากในต่างประเทศ รวมถึงในหมู่คนดังที่รักสุขภาพ โดยต้นอ่อนที่นิยมปลูกกันก็ได้แก่ ต้นผักโขม เซเลรี่ แรดิชม่วง และผักชี ซึ่งต้นอ่อนไมโคกรีนเหล่านี้ อุดมไปด้วยธาตุอาหารทั้งวิตามินบี วิตามินเค และแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างลูทีน ซีแซนทีน และสารแอนติออกซิแดนท์ที่เมล็ดปล่อยออกมาเลี้ยงต้นกล้า

HEALTHY DIET 1 กรกฎาคม 2562    
13.30 น. - 14.30 น.   เวิร์คชอป ของว่างสำหรับคนฟิตหุ่น โดย Absolute You
16.30 น. - 17.30 น.   เวิร์คชอป Energy Ball ของว่างบูสต์พลังระหว่างวัน โดย ป้ายุง-ผกา เส็งพานิช
18.00 น. - 19.00 น.   Talk กินอย่างไร สวยสดใส ต้านอักเสบ โดย นก-ชลิดา ตันติพิภพ

อาหารสุขภาพต้องอร่อย อาหารอร่อย ต้องสวยด้วย สโลแกนที่พวกเราได้ยินจนคุ้นหูจาก ป้ายุง – ผกา เส็งพานิช กูรูครัวชีวจิต ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารแนวทางชีวจิต และรอบรู้ในทุกเรื่องเกี่ยวกับการปรุงอาหาร และเทคนิคในการเลือกวัตถุดิบเพื่อสุขภาพ ที่ต้องขอบอกเลยว่า อาหารชีวจิตฝีมือป้ายุงนั้นอร่อยไม่แพ้อาหารสูตรอื่นๆ แถมป้ายังสามารถประยุกต์ทุกเมนูอร่อย ให้เป็นอาหารสุขภาพที่อร่อยกว่าเก่า แถมกินแล้วยังสุขภาพแข็งแรงอีกด้วย อย่างเช่นเมนูของว่างในวันนี้

Energy Ball ของว่างโปรตีนสูง เพิ่มพลังฟิตระหว่างวัน ของว่างธัญพืชเพิ่มพลังงานที่โปรตีนสูง แคลเซียม ไขมันดี และคาโบไฮเดรตพอเหมาะ ดีต่อคนมีเวลาน้อยที่อยากกินอาหารสุขภาพเพราะใช้เวลาทำไม่นาน แถมไม่ต้องผ่านความร้อน ทานกับเครื่องดื่มก็อร่อย กินเดี่ยวๆ ก็ได้สุขภาพและเพิ่มพลัง พร้อมสู้งานเต็มร้อย

ปิดท้ายกับคุณนก – ชลิดา ตันติพิภพ นางสาวไทย 2541 จบปริญญาตรีสาขาวิทยาศาสตร์การพยาบาลจากมหาวิทยาลัยออโรร่า มลรัฐอิลลินอยส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา และปริญญาโทสาขาวิทยาศาสตร์การชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ จากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง รวมถึงสอบผ่านมาตรฐานผู้มีวิชาชีพด้านสุขภาพวิทยาศาสตร์ชะลอลัยจาก American Board Anti-Aging Health Practitioner สถาบัน A4M และปัจจุบันกำลังศึกษาต่อปริญญาเอกด้าน Anti Aging and Regenerative Science ที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

แม้จะเป็นสาวไทยที่โตในต่างประเทศ แต่คุณนกรักการทำอาหารไทยมาก ยิ่งปัจจุบันเมื่อกำลังศึกษาต่อในด้านแอนไท-เอจจิ้ง คุณนกจึงทำวิจัยเรื่อง “อาหารไทยต้านอักเสบ” ที่นำเสนอเรื่องราวของเมนูอาหารไทยที่มากด้วยสมุนไพร ต้านอาการอักเสบเรื้อรังในร่างกาย ช่วยให้คุณสวยสดใส และสุขภาพแข็งแรง